Bình phong được làm bằng chất liệu gì?

Nói đến Bức bình phong chắc hẳn ai cũng biết nó là tấm chắn trước nhà, ngăn phòng hay ngăn giường spa… Vậy bình phong được làm bằng chất liệu gì? Dưới đây là 6 chất liệu thông dụng được sử dụng làm bình phong có thể bạn chưa biết.

6 chất liệu làm bình phong thông dung hiện nay

1. Bình phong làm bằng gỗ

Từ xa xưa gỗ đã là chất liệu dùng để làm bình phong tuy nhiên bình phong làm bằng gỗ ngày xưa rất đơn giản khác với bây giờ. Khi khoa học kỹ thuật phát triển, bình phong gỗ đã được cải tiến với rất nhiều hình thức và hoa văn bắt mắt.

2. Bình phong gỗ nhựa

Gỗ nhựa PVC đang là một loại vật liệu mới mang rất nhiều đặc tính tốt như khả năng chống nước, không mối mọt ẩm mốc, màu sắc đa dạng mà giá thành lại rất rẻ hơn thế nữa, bình phong gỗ nhựa PVC được cắt hoa văn CNC rất bắt mắt.

3. Bình phong tre

Với những bác ngoài 40 tuổi chắc hẳn ai cũng biết bức vách tre trước nhà ngày xưa. Bình phong tre cũng tương tự như vây, chỉ khác là các taamslamf bằng tre được ghép lại với ngau bằng bản lề hoặc dây nạt có thể di chuyển được. Ngày nay bình phong tre đã được cải tiến đi nhiều từ màu sắc đến hoa văn được vẽ trên nó.

4. Bình phong giấy

Bình phong làm bằng giấy thường đi kèm với khung gỗ, giấy chỉ là phần bức trang trí bên trong. Bình phong giấy thương được in và vẽ trên đó những bức tranh rất đẹp có tính trang trí cao

5. Bình phong vải

Gần giống bình phong giấy, bình phong làm bằng vải thường dùng khung sắt hoặc inox bên ngoài. Loại bình phong này thường được dùng trong y tế và các nhà thuốc đông y.

6. Bình phong đá, tường gạch

Bình phong đá chắc trước nhà, nhà thờ, lăng mộ… khác với các loại bình phong trên thường được dùng để ngăn phòng trong nhà thì bình phong làm bằng đá thường được để ngoài trời. Các bạn sẽ rất dễ bắt gặp các bức bình phong bằng đá hoặc tường gạch này khi đến Huế. Đặt bình phong án ngữ trước nhà là một nét văn hoa truyền thống của Huế.

Trên đây là 6 loại liệu chính dùng để làm bình phong, ngoài ra bình phong còn có thể làm bằng kính hay bức sắt thậm trí là hàng cây… bình phong cũng sẽ ngày càng phát triển để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Vách ngăn phong thủy An Sang – Đơn vị sản xuất và phân phối bình phong gỗ nhựa PVC cắt hoa văn CNC uy tín trên toàn quốc, mọi người tham khảo nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.