Mẹo Bài Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc

Hiện nay các gia đình ngày càng để ý hơn tới việc bài trí và trang trí phòng khách hợp xu hướng hiện đại. phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, vì cả gia đình cùng sinh hoạt trong không gian này. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách ảnh hưởng tới vận thế của từng thành viên trong gia đình. Để mang lại thuận lợi, may mắn và mọi sự an yên thì việc bài trí phòng khách hợp phong thủy là việc quan trọng.

Để phòng khách luôn mang lại sự thoải mái, ấm cúng, may mắn việc đầu tiên gia chủ nên để ý tới màu sắc.

Trong phòng khách gia chủ nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng, những gam màu này sẽ luôn tạo cảm giác hứng khởi cho từng thành viên trong gia đình. Đặc biệt gia chủ là trụ cột trong gia đình có thể chọn màu sắc hợp mệnh ( màu sinh và màu dưỡng của mình ) để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Theo như các nhà phong thủy, những màu sắc tươi sáng sẽ làm thúc đẩy các mối quan hện luôn phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Gia chủ có thể đưa chút thiên nhiên vào trong nhà, giúp ngôi nhà có thêm sức sống.

Theo phong thủy vị trí vượng khí của ngôi nhà đều nằm ở phòng khách, và nơi lưu thông khí trong nhà chính là phần đối chéo cửa chính. Để tăng thêm vận khí và giảm bớt tính hỏa hay khí xấu phân tán vào nhà gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh hoặc một tấm bình phong để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà.

Phòng khách nên nhìn về hướng Đông là tốt nhất, những vật dụng lớn và nặng gia chủ nên đặt ở phía Nam. Cửa nhà nên được thông thoáng, tránh để những vật sắc nhọn hay những thứ bẩn thỉu trước cửa nhà để đón khí vượng vào nhà.

Bàn ghế tiếp khách không nên đặt vị trí người ngồi quay lưng ra cửa mà nên đặt vị trí đó hướng ra cửa để khi khách tới cảm nhận được sự chào đón của gia chủ, cũng như người ngồi sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Tránh để phòng khách bừa bộn và thiếu ánh sáng.

Dù ít hay nhiều cũng nên có chút ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong phòng, những góc tối trong phòng cũng nên bố trí đèn để được thắp sáng, bóng tối sẽ khiến các trướng khí xấu xâm nhập, mang lại không khí u ám, ảnh hưởng tới tâm trạng của mọi thành viên trong gia đình.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ cách bài trí phòng khách để hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý khi bài trí thật khéo để cuộc sống của người thân cũng như chính mình luôn may mắn, sung túc và tài lộc dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.