Top 5 mẹo nhỏ trong phong thủy giúp tránh tà khí tháng cô hồn

Dân gian quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, chuyển nhà, xuất hành, mua sắm… đều tránh tháng 7. Dưới đây là một số mẹo phong thủy giúp tránh tà khí trong tháng cô hồn các bạn nên biết.


3 Cách Trang Trí Nhà Cửa Tháng Cô Hồn Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Theo tín ngưỡng dân gian, tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào tháng 7 âm lịch hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về. Chính vì vậy, theo tục lệ hàng năm cứ đến tháng 7 âm lịch, nhà nhà đều cúng cháo, gạo, muối… cho các vong hồn quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Sau đây, chúng tôi mách bạn một vài cách tránh điềm xui và bảo hộ vận khí cho gia đình bạn trong tháng 7 cô hồn nhé:

1. Treo đèn lồng trước cửa nhà

Từ quan niệm xa xưa, treo đèn lồng trước cửa nhà không chỉ soi sáng, tô điểm thêm cho hiên nhà mà đèn lồng đỏ còn chứa dương khí dồi dào, có thể ngăn chặn âm khí vào nhà. Vì thế, có thể treo đèn lồng trước cửa chính hay gần cửa sổ để cản đường vong hồn vất vưởng xâm nhập vào trong nhà.

2. Sử dụng rèm cửa, ga gối màu sắc tươi sáng hơn

Theo quan niệm về phong thủy, những màu sắc tươi sáng biểu trưng cho sự dồi dào dương khí sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực hơn. Chính vì vậy, để tăng cường dương khí, hạn chế tà khí xâm nhập, bạn nên thay rèm cửa, ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu tươi sáng, dồi dào sức sống.

3. Đốt trầm hương trong nhà

Hương trầm giúp gia chủ tích dương khí, đẩy lùi tà khí, tạo ra không khí ấm áp, trong lành và hút được nhiều vượng khí của Trời Đất.

4. Đặt những vật phẩm mang biểu tượng các linh vật trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, linh vật phong thủy khai vận nếu phù hợp với tử vi bản mệnh của chủ nhân, sẽ mang lại những điều may mắn, cát tường. Ngoài ra, những linh vật phong thủy còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

5. Đặt tấm bình phong đối diện cửa

Phong thủy Ngũ Hành quan niệm phía trước công trình (cửa chính) thuộc hành Hỏa, vì thế cần đặt bình phong hay màn chặn trước cửa để hạn chế Hỏa khí giúp cân bằng các không gian bên trong nhà. Bình phong giúp phân tán luồng khí từ bên ngoài, tránh sộc thẳng vào nhà. Các luồng khí từ bên ngoài khi vào nhà sẽ bị bình phong cản lại, làm giảm bớt đi nguồn năng lượng xấu vào nhà. Đây cũng là cách ngăn cản bớt chướng khí, âm khí xâm nhập gia cư rất hữu hiệu, được đánh giá cao trong tín ngưỡng xong thủy từ xa xưa đến giờ .

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số loại vách bình phong tại GABI DECOR. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp Vách bình phong từ vật liệu gỗ nhựa chống thấm nước, chống ẩm mốc mối mọt với mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.