Vị trí đặt, công năng và ý nghĩa của BỨC BÌNH PHONG trong phong thủy

Trong phong thủy tấm bình phong có khả năng điều hòa sinh khí, mang lại những điều tốt đẹp nếu được đặt đúng vị trí. Bài viết dưới đây, Nội thất trang trí An Sang sẽ chia sẻ cho bạn công năng, ý nghĩa và vị trí đặt bức bình phong sao cho hợp phong thủy.

Bức bình phong được hiểu đơn giản là một tấm vách được tạo bởi nhiều tấm nhiều tấm ván lớn được kết nối với nhau bằng bản lề.

Hiện nay bức bình phong được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, màu sắc phong phú; kiểu dáng, hoa văn đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu, sở thích của người dùng.

Công năng và ý nghĩa của bức bình phong trong phong thủy

Ngoài công năng sử dụng thông thường là để ngăn phòng và trang trí thì trong phong thủy bức bình phong cũng có rất nhiều công dụng. Có thể kể đến bức bình phong có khả năng hóa giải và làm chậm lại các dòng năng lượng xấu đang di chuyển nhanh ở trong nhà.

Trong phong thủy, bình phong giúp giảm bớt tính vượng của Hỏa khí, Hỏa khí quá vượng sẽ không tốt cho người vợ và trẻ nhỏ ở trong nhà. Theo thuyết Ngũ hành trong nhà ở, phía trước các công trình thuộc Hỏa (tức ở phía Nam), bên phải thuộc Kim (ở phía Tây), tượng trưng cho chủ nhà; bên trái thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài), phía sau thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu), còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc).

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng bức bình phong trong nhà mình. Các bạn có thể xem thêm nhiều hơn các mẫu bình phong đẹp đang được ưa chuộng hiện nay <= tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.