Mẹo trang trí phòng ngủ dài và hẹp cho vợ chồng trẻ

Việc trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ, không gian dài và hẹp là điều không đơn giản, tuy nhiên việc sắp xếp bố trí hơp lý cho căn phòng không phải là điều không thể. Dưới đây là một số lời khuyên của Vách ngăn phong thủy An Sang về cách trang trí phòng ngủ dài và hẹp các bạn tham khảo nhé.

Lựa chọn nội thất trang trí

Vấn đề đầu tiên là lựa chọn nội thất, việc chọn nội thất cho không gian phòng ngủ dài và hẹp bạn nên cân nhắc va lựa chọn thật kĩ.

Sửa dụng nội thất thông minh sẽ tiết kiệm không gian cho căn phòng
Sửa dụng nội thất thông minh sẽ tiết kiệm không gian cho căn phòng

Bạn nên chọn những món đồ nội thất thông minh và cơ động, giống như việc bạn chọn 1 chiếc giường thông minh, khi gấp gọn lại sẽ trở thành chiếc ghế sofa.

Đừng để những khoảng trống trên tường bị bỏ trống một cách lãng phí, những chiếc giá sách treo tường, hay những chiếc kệ trang trí nhỏ xinh. Hoặc góc chết trong căn phòng bạn có thể để những chiếc kệ góc hay đơn giản là chiếc kệ gỗ khoan vào tường để vài chậu cây cảnh cũng giúp căn phòng thêm xinh hơn.

Bức tường và góc tường trong căn nhà sẽ là nơi để bạn thể hiện cá tính và những món đồ của riêng mình.

Chiếc bàn làm việc bạn cũng nên chọn những chiếc bàn nhỏ xinh phù hợp với căn phòng của mình, hãy lựa chọn những chiếc bàn cơ năng, có thể gập gọn vào khi bạn không cần sử dụng. như vậy căn phòng sẽ luôn có khoảng không gian trống khi cần.

Lựa chọn màu sắc

Với không gian nhỏ và hẹp bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn gam màu sáng cho không gian phòng như trắng, kem, màu hồng nhạt, xanh da trời,… lựa chọn giấy dán tường cũng là một lựa chọn hay, giấy dán tường thường có những hoa văn cũng giúp làm nổi bật không gian của bạn.

Những gam màu này thường có thể giúp bạn dễ lựa chọn đồ nội thất trong phòng, những món đồ nội thất có màu tương phản, đặc biệt là màu sồi là lựa chọn được hầu hết các cặp vợ chồng ưa chuộng.

Hệ thống ánh sáng cũng góp phần khá lớn trong việc trang trí, nếu phòng bạn có cửa sổ hãy luôn để căn phòng được đón ánh sáng tự nhiên để căn phòng như được mở rộng hơn, còn nếu phòng bạn không thể cải tạo không có cửa sổ thì việc lựa chọn hệ thống đèn trong phòng là không thể thiếu, ánh sáng có thế giúp không gian trở nên rộng rãi và ấm cúng hơn.

Việc vệ sinh căn phòng và sống ngăn nắp cũng là một việc luôn cần thiết để giúp không gian nhỏ bé luôn rộng rãi và thoáng mát.

Chúc các bạn sẽ có được không gian như ý và có cuộc sống hạnh phúc bên nhau trọn đời nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.